คนไทยใช้ Facebook ทำอะไรกันบ้างนะ??

ประเทศไทยเรามีจำนวนคนที่เล่น Facebook กว่า 24 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดของประเทศ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพเป็นเมืองที่เล่น Facebook กันมากที่สุดในโลก  แล้วเคยสงสัยกันมั้ยคะว่าวันๆคนเหล่านั้นทำอะไรกันบ้างบน Facebookน้า??  เราคงเห็นว่าบางคนก็โพสรูปอย่างเดียว  บางคนก็ Like อย่างเดียว  บางคนก็มี Facebook เพื่อแอบซุ่มดูชาวบ้านอย่างเดียว  แล้วสรุปว่าเราทำกิจกรรมอะไรกันบน Facebook มากที่สุดกันน้า?

บริษัท Edge Asia ได้จัดทำสรุปผลแสดง 10 อันดับพฤติกรรมยอดฮิตของคนไทยบน Facebook โดยการเล่นผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือ  ซึ่ง 10 อันดับดังกล่าวมีดังนี้ค่ะ

Thai-Facebook-Behavior

อันดับ 1 – อัพและแชร์รูปภาพ
อันดับ 2 – ส่งเมสเสจคุยกับเพื่อน
อันดับ 3 – โพสท์ status เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน
อันดับ 4 – เช็คอินสถานที่ต่างๆ
อันดับ 5 – อัพเดท Profile ของเรา
อันดับ 6 –  คลิกเข้าไปดูแฟนเพจต่างๆ
อันดับ 7 – คอมเม้นท์รูปภาพหรือวีดีโอของเพื่อน
อันดับ 8 – คอมเม้นท์บนโพสท์อื่นๆของเพื่อน (ที่ไม่ใช่รูปและวีดีโอ)
อันดับ 9 – โพสท์ถามเพื่อนเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ
อันดับ 10 – แชร์ลิงค์บทความต่างๆ

อันดับแรกก็ไม่น่าแปลกใจอะไรใดๆเลย  คาดว่าหลายๆคนก็น่าจะเดากันได้ว่าการโพสท์รูปบน Facebook เป็นกิจกรรมฮอทฮิตที่คนไทย(และน่าจะชาติอื่นๆทั่วโลก)นิยมกันมากสุด  ถ้ามีการจัดอับดับประเภทของรูปภาพที่ถูกโพสท์สูงสุดด้วย  สมิตมั่นใจว่าต้องเป็นรูปอาหาร  ไม่ก็รูป Selfie แน่นอน

อย่างไรก็ตาม  สำหรับ “อันดับ 4 – เช็คอินสถานที่ต่างๆ”  ของคนไทยถือว่าค่อนข้างอยู่ในอันดับที่สูง  เพราะประเทศอื่นๆเขามักจะไม่ค่อยนิยมเช็คอินตามสถานที่ต่างๆแบบคนไทยค่ะ  สมิตเดาว่าที่เป็นเช่นนี้อาจจะเพราะคนประเทศอื่นๆสนใจเรื่องความเป็นส่วนตัวกันมากกว่าคนไทยก็เป็นได้ค่ะ

 

อ้างอิงจาก TechInAsia

DESIGN NUMCHOK CO.,LTD. 
บริษัท ดีไซน์นำโชค จำกัด (สำนักงานใหญ่)
58/146 หมู่ที่ 6 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12110

Hotline: 082-493-2295
Email: Konyubyub@gmail.com
ID LINE: KONYUBYUB