ผู้ผลิต Gorilla Glass บอกเลยจอกระจกแซฟไฟร์ ข้อเสียเพียบ !!

หลังมีข่าวลือถึงการนำกระจกหน้าจอชนิดแซฟไฟร์ (Sapphire) มาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆในอนาคตของApple ทำให้เกิดคำถามตามมาถึงข้อดีข้อเสียต่อการใช้แซฟไฟร์ ซึ่งผู้บริหารในแวดวงการผลิตหน้จอกระจกอย่างแบรนด์ Gorilla Glass ก็ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

sapphire-screen-for-iphone-6

ภายในการประชุมออนไลน์ที่จัดโดยสถาบันการเงิน Morgan Stanley Technology เหล่าผู้บริหารของบริษัท Corning เจ้าของแบรนด์ Gorilla Glass ได้กล่าวถึงข้อเสียของการใช้กระจกแซฟไฟร์บนหน้าจอสมาร์ทโฟนของบริษัทรายหนึ่ง (หมายถึง Apple) ว่ากระจกแซฟไฟร์มีราคาแพงกว่ากระจก Gorilla Glass ถึง 10 เท่า มีน้ำหนักมากกว่า 1.6 เท่า ใช้พลังงานในการให้แสงสว่างบนหน้าจอมากกว่า Gorilla Glass ถึง 100 เท่า แถมยังไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย

อย่างไรก็ตามการออกมาวิจารณ์ในแง่ลบต่อคุณสมบัติของกระจกแซฟไฟร์อาจไม่เดือดร้อนถึง Apple เท่าใด เนื่องจากมีการใช้แซฟไฟร์เพื่อปกป้องกล้องของ iPhone และใน iPhone 5s ยังใช้แซฟไฟร์ เพื่อปกป้อง Touch ID ไว้เช่นกัน ฉะนั้นการเพิ่มมิติของการใช้แซฟไฟร์มาเป็นวัสดุผลิตหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในอนาคตจึงเป็นเรื่องที่ Apple มั่นใจต่อการทำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้อย่างจริงจังแล้วนั่นเอง

อ้างอิงจาก phonearena

DESIGN NUMCHOK CO.,LTD. 
บริษัท ดีไซน์นำโชค จำกัด (สำนักงานใหญ่)
58/146 หมู่ที่ 6 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12110

Hotline: 082-493-2295
Email: Konyubyub@gmail.com
ID LINE: KONYUBYUB

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,