หมดปัญหา SMS ขยะ หลอกกินตังค์ โทร *137

วันนี้มีข่าวสารดีๆมาฝากกันค่ะ  สำหรับใครที่เจอปัญหา SMS โฆษณาต่างๆส่งมาทั้งๆที่ไม่เคยไปสมัครอะไรที่ไหนมาก่อน  ตอนนี้ทาง กสทช. ได้จับมือกับค่ายมือถือทุกค่ายเปิดช่องทางในการยกเลิกบริการ SMS ทั้งหลายเหล่านี้แล้วค่ะ

 

stop-sms-spam

จากเดิมที่เวลาเราต้องการยกเลิก SMS โฆษณาพวกนี้จะต้องโทรไปร้องเรียนที่ Call center เอาเอง  แต่ตอนนี้มีช่องทางใหม่เป็นระบบตอบรับอัตโนมัติให้เราโทรไปยกเลิก SMS ขยะเหล่านี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  เพียงกดไปที่ *137 แล้วโทรออก  หลังจากนั้นให้กดตามที่ระบบตอบรับอัตโนมัติบอกค่ะ  ขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยาก  ไม่ถึง 3 นาทีก็สามารถยกเลิก SMS โฆษณาทั้งหลายได้แล้วค่ะ

วิธีนี้สามารถใช้ได้กับค่ายมือถือทุกค่าย  ยกเว้น TOT ที่ยังโทรไปยกเลิกที่เบอร์ *137 ไม่ได้  สำหรับผู้ใช้ TOT หากต้องการยกเลิก SMS โฆษณา  ให้ส่ง SMS ไปที่ 1777 พิมพ์ “ชื่อผู้ส่ง เว้นวรรค b” แทนค่ะ

สมิตเพิ่งลองโทรไปยกเลิกมา  ณ ตอนนี้ยังไม่มี SMS โฆษณาใดๆส่งมา  แต่ก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าวิธีนี้จะได้ผลแค่ไหน  ไว้ยังไงอีกสักอาทิตย์จะมารายงานผลให้ทราบนะคะ : D  ยังไงเสียมันก็ฟรี  ลองทำดูไม่เสียหายค่ะ  ไว้ถ้าไม่ได้ผล  เพื่อนๆสามารถโทรไปร้องเรียน กสทช. ได้ที่เบอร์ 1200 กด 1 ค่ะ

 

 

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ

DESIGN NUMCHOK CO.,LTD. 
บริษัท ดีไซน์นำโชค จำกัด (สำนักงานใหญ่)
58/146 หมู่ที่ 6 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12110

Hotline: 082-493-2295
Email: Konyubyub@gmail.com
ID LINE: KONYUBYUB

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,